Một số mẹo bảo quản và chăm sóc xe hơi – Toyota Thái Nguyên

Một số mẹo hay kinh nghiệm đơn giản dễ tiến hành sẽ bảo quản chăm sóc cho xe của bạn. Toyota Thái Nguyên xin gửi đến các bạn một số mẹo. Giúp chiếc xe của bạn được sạch sẽ và bền lâu hơn.

Việc bảo quản và chăm sóc xe là một việc cần thiết, nhất là trong cái nóng của mùa hè oi bức. Xe của bạn lại càng được bảo vệ và chăm sóc hơn bao giờ hết. Để đạt được độ bền nhất định của xe, chắc hẳn bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Sau đây Toyota Thái Nguyên xin cung cấp cho các bạn một vài mẹo nhỏ. Từ việc đơn giản là kĩ thuật rửa xe đến khó hơn là khử mùi trong xe. Tất cả sẽ được chúng tôi đề cập phía dưới. Trước tiên, không thể không nói đến:

Khử mùi hôi trong xe

Một chiếc xe mới sẽ có mùi da hay nhựa mới có thể khiến bạn đau đầu và khó chịu. Trong khi đó, một chiếc xe đã sử dụng lâu năm có thể có hàng chục thứ mùi hỗn độn. Từ mùi ẩm mốc, mùi thuốc lá, mùi thức ăn, mùi nước hoa, mùi hôi của hệ thống điều hòa… Nhiều người đã áp dụng các phương pháp truyền thống. Như treo túi hạt café, đặt hoa quả thơm, hay tốn kém hơn là mua máy khử mùi ô-zôn. Nhưng hiệu quả có thể vẫn không như mong đợi.

bảo quản và chăm sóc xe hơi

Phương pháp đơn giản và vô cùng rẻ tiền dưới đây có thể khiến bạn phải ngạc nhiên

Chú ý khi rửa xe

Do thân vỏ xe ôtô là những mặt phẳng rộng. Nên các tiệm rửa xe thường bỏ qua xịt khô mà chỉ lau qua sau khi rửa. Điều này sẽ khiến nước ở nhiều vị trí còn đọng lại. Như mép kính lái, kính hậu, bên trong các hốc bu-lông của la-zăng, lưới tản nhiệt,… Những điểm còn đọng nước này sẽ nhanh chóng bắt bụi, rồi khô dần. Tạo thành những mảng cặn bẩn bám rất chặt, trông rất xấu. Sau một thời gian dài, những mảng cặn bẩn đó sẽ dày lên rất khó rửa sạch bằng các dung dịch rửa xe thông thường.

Chính vì vậy, hãy nhắc nhở tiệm rửa xe lau sạch nước đọng ở những vị trí trên. Thậm chí là phải xịt sạch cả nước còn đọng trong các hốc bu-lông trên la-zăng.

bảo quản và chăm sóc xe hơi
Phanh cần được xịt rửa kỹ mỗi khi rửa xe

Một chi tiết vô cùng quan trọng những rất hay bị lãng quên khi rửa xe là cụm phanh. Nếu bụi bẩn lọt vào giữa phá phanh và đĩa phanh có thể làm giảm hiệu quả phanh. Cào xước đĩa phanh và làm cho má phanh nhanh mòn. Hãy nhắc nhở người rửa xe xịt nước vào cụm má phanh thật kỹ. Đặc biệt là sau những chuyến đi về những vùng địa hình xấu. Làm như vậy sẽ để có thể bảo quản và chăm sóc xe một cách tốt nhất.

Sau những cơn mưa

Nếu ai đó nghĩ rằng nước mưa từ trên trời rơi xuống là sạch thì phải thay đổi ngay lập tức. Nước mưa có thể chứa rất nhiều chất bẩn có trong không khí ở những vùng ô nhiễm. Và huy hiểm hơn là có thể chứa a-xít nitơric hay a-xít sunfuaric gây rỉ, ăn mòn rất nhanh. Bạn có thể kiểm chứng bằng cách để một vật gì đó bằng sắt ra ngoài mưa. Nó có thể bi rỉ ngay ngày hôm sau.

bảo quản và chăm sóc xe hơi
Nên rửa kỹ xe sau mỗi đợt mưa, bởi nước mưa chứa một cố chất có thể ăn mòn kim loại

Chính vì vậy, ngay sau những đợt mưa, hãy rửa xe thật kỹ. Hãy chọn điểm rửa xe tin cậy, sử dụng các hóa chất chuyên dùng để chăm sóc chiếc xe của bạn. Việc chăm sóc xe sau mưa cũng còn tác dụng nữa là làm sạch nước. Bụi bẩn bị dồn và đọng ở các chân kính lái, kính hậu và các cửa sổ, các khe kẽ trên la-zăng,…

Kính lái bị vẩy nhiều bùn bẩn

Nước rửa kính và cần gạt mưa chỉ nên được phát huy trong những tình huống bụi bẩn nhẹ. Mức độ thế nào thì bạn có thể tự đánh giá.

bảo quản và chăm sóc xe hơi
Dùng gạt mưa lúc này chỉ phản tác dụng

Khi xe dừng/đỗ dưới gốc cây khiến nhiều lá hoặc cành cây khô rụng lên kính. Bạn nên dành vài giây để dọn trước khi bước vào xe và sử dụng cần gạt mưa. Khi di chuyển ở những nơi địa hình nhiều bùn lầy, kính lái có thể bị bùn bẩn từ xe đi trước bắn lên nhiều. Nếu sử dụng cần gạt mưa liên tục thì những hạt cát và bụi trong bùn có thể sẽ làm xước kính. Và một điều ai cũng hiểu là rất nhanh hỏng lưỡi cao su gạt mưa. Mô-tơ điều khiển của hệ thống gạt mưa.

Đỗ xe dưới trời nắng to

Xét tương đối, toàn bộ không gian bên trong một chiếc xe hơi giống như một chiếc hộp kín. Khi bị ánh nắng mặt trời chiếu vào kính lái, quá trình nghẽn nhiệt sẽ xảy ra ở bên trong khoang xe, tương tự như hiệu ứng nhà kính. Thực tế cho thấy nếu nhiệt độ ngoài trời khoảng 35 độ C. Thì nhiệt độ bên trong một chiếc xe đỗ sau khoảng 1 giờ có thể lên tới hơn 50 độ C. Nội thất xe bị “om” hàng giờ trong điều kiện đó sẽ bị bạc màu và lão hóa rất nhanh, đặc biệt là các chi tiết bằng da và nhựa.

bảo quản và chăm sóc xe hơi
Vè che mưa phát huy tác dụng khi cần hé mở kính

Giải quyết vấn đề này khi buộc phải đỗ xe dưới trời nắng to thực sự là một bài toán không hề dễ dàng với nhiều chủ xe, bởi việc thực hiện phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu điều kiện an ninh và môi trường đảm bảo (trong sân nhà hay cơ quan, có người trông coi cẩn thận) thì mở hé các cửa kính để gió có thể lưu thông là phương pháp đơn giản nhất. Phương pháp thứ hai có thể là dùng áo chùm có lớp chống nóng, tuy nhiên cách này sẽ bất tiện và mất thời gian hơn, thường chỉ áp dụng khi đỗ xe rất lâu (chẳng hạn như dài ngày trong bãi gửi xe).

Thông tin khuyến mãi xin liên hệ Holine : 0393 766 788 | 0913 185 513

Toyta Thái Nguyên – Mang xe đến mọi nhà! 

TOYOTA THÁI NGUYÊN BÁN XE TRẢ GÓP THỦ TỤC ĐƠN GIẢN , LÃI SUẤT THẤP, HỖ TRỢ ĐẾN 80% GIÁ TRỊ XE.

THAM KHẢO MUA XE TRA GÓP TẠI THÁI NGUYÊN

Toyota Thái Nguyên xin cung cấp cho các bạn thêm mẹo tránh nóng khi để xe ngoài trời:

Tham khảo xe: toyota viostoyota fortunertoyota camrytoyota altistoyota inova