Tư vấn về thủ tục mua xe ô tô trả góp cũng như quy trình vay mua xe tại ngân hàng nhanh chóng, đơn giản nhất hiện nay.

 Vay mua ô tô trả góp  hiện nay đang là giải pháp hữu hiệu của nhiều người khi có nhu cầu mua xe ô tô phục vụ nhu cầu đi lại hoặc kinh doanh mà vẫn chưa tích lũy đủ tiền. Tuy nhiên, không phải tất cả những người có nhu cầu vay vốn đều có thể tiếp cận với nguồn vốn vay ngân hàng, một phần vì họ không đủ điều kiện vay, một số khác chuẩn bị hồ sơ và thủ tục mua xe ô tô trả góp không đúng quy định. Trong bài viết này, Toyota Thái Nguyên  sẽ hướng dẫn khách hàng quy trình các bước và thủ tục mua xe ô tô trả góp đơn giản nhất hiện nay.

1. Thủ tục mua xe ô tô trả góp đầy đủ, chi tiết nhất.

Để hồ sơ vay vốn của khách hàng được ngân hàng phê duyệt một cách nhanh chóng nhất, khách hàng nên chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, gồm các giấy tờ sau:

Mua xe tra góp Toyota tại Thái Nguyên

 Về hồ sơ cá nhân:

Hồ sơ cá nhân mà ngân hàng yêu cầu khách hàng chuẩn bị là các giấy tờ chứng minh nhân thân của khách hàng và người đồng trả nợ nếu có.  Hồ sơ này phải xác định được các đặc điểm nhận dạng của khách hàng. Gồm những giấy tờ sau:

STT HỒ SƠ YÊU CẦU LƯU Ý
1 Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu bản photo
2 Sổ hộ khẩu bản photo
3 Giáy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận đọc thân bản photo Bổ sung giấy xác nhận độc thân bản chính trước khi giải ngân

 

– Hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập trả nợ

Hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập trả nợ là hồ sơ thể hhiện được các nguồn thu nhập của khách hàng mỗi tháng. Thu nhập của khách hàng căn cứ quyết định khả năng trả nợ của khách hàng đối với ngân hàng cũng như là sự đảm bảo đối với khoản vay ngân hàng. Khách hàng có thể có nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Với mỗi nguồn thu nhập, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn chứng minh bằng các giấy tờ sau đây:

 

STT NGUỒN HỒ SƠ YÊU CẦU
1 TỪ LƯƠNG Hợp dồng lao động/Quyết định bổ nhiệm Bản photo
Sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc xác nhận lương Bản chính
Bảng lương 3 tháng gần nhất Sao y bản chính
2 TỪ CHO THUÊ TÀI SẢN Hợp đồng cho thuê tài sản Bản photo
Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu Sao y bản chính
Hình ảnh chụp tài sản cho thuê Bản gốc
3 TỪ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH DOANH NGHIỆP Giấy phép đăng ký kinh doanh Bản photo
Điều kệ công ty
Báo cáo tài chính
Tờ khai thuế VAT
Một số hợp đồng kinh tế, hóa đơn đầu vào,…
4 TỪ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ Giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận hành nghề nếu có bản photo
Sổ sách nhập hàng và bán hàng trong 3 tháng gần nhất
Hợp dồng thuê mặt bằng/ Giấy tờ chứng minh sở hữu mặt bằng kinh doanh
biên bản nộp thuế trong 3 tháng gần nhất
5 TỪ BÊN THỨ BA Hồ sở nhân thân ngừoi đồng trả nợ bản photo
Hồ sơ chứng minh thu nhập bên thứu ba Tùy theo hồ sơ

 

Tùy theo đặc điểm của khoản vay và tính chất công việc của khách hàng, ngân hàng có thể chỉ yêu cầu một số giấy tờ nhất đinh trong số các giấy tờ kể trên. Cũng có những trường hợp, khách hàng sẽ phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng.

 

2. Quy trình mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng

Các ngân hàng ngày càng tạo điều kiện thuận lợi cho ngừoi dân dễ dàng vay vốn, được giải ngân khoản Vay mua xe Toyota  nhanh chóng nhất cho nên quy trình và thủ tục mua xe ô tô trả góp vô cùng đơn giản.

 

Quy trình mua ô tô trả góp ngân hàng

Quy trình mua ô tô trả góp tại các ngân hàng hiện nay được thực hiện như sau:

– Bước 1: Khách hàng thực hiện ký hợp đồng mua xe trả góp với người bán

– Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ mua xe ô tô trả góp Toyota Thái Nguyên  để nộp cho bên ngân hàng và chờ bảo lãnh khoản vay từ ngân hàng. Trong thời gian này, ngân hàng sẽ thẩm định và kiểm duyệt hồ sơ của bạn. Sau khi đã được bảo lãnh từ ngân hàng, khách hàng có thể nộp bảo lãnh và 1 khoản tiền đối ứng cho bên cửa hàng xe ô tô

– Bước 3: Cửa hàng bán xe xuất hóa đơn và gửi hồ sơ cho bạn để tiến hành thủ tục nộp thuế, đăng ký, đăng kiểm xe. Sau đó, khách hàng mua bảo hiểm và làm hợp dồng chuyển quyền cho bên ngân hàng.

– Bước 4: Khi đã có được giấy hẹn đăng ký, khách hàng nộp lại giấy hẹn cho ngân hàng và hoàn tất thủ tục mua xe ô tô trả góp Toyota . Sau khi ngân hàng giải ngân cho người bán, khách hàng được phép mang xe về sử dụng.

Toyota Wigo giảm giá tại Toyota Thái Nguyên
Toyota Wigo giảm giá tại Toyota Thái Nguyên

Trong trường hợp khách hàng mua xe ô tô trả góp Toyota Thái Nguyên  thông qua các công ty tài chính thì khách hàng sẽ đóng tiền thông qua công ty đó. Quy trình mua xe trả góp diễn ra tương tự.

3. Một số lưu ý về thủ tục mua xe ô tô toyota  trả góp tại ngân hàng.

Một số trường hợp khách hàng vì nóng lòng muốn chuẩn bị hồ sơ một cách nhanh chóng nhất mà tìm đến các trung tâm môi giới vay mua xe. Để tránh trường hợp bị các nhân viên tính dụng yêu cầu trả tiền môi giới, hoặc các trung tâm môi giới không uy tín, người mua nên tìm đến các đại lý lớn, uy tín, nhờ đại lý giới thiệu ngân hàng và làm trung gian giải quyết các thủ tục. Nhờ đó, khách hàng sẽ có đầy đủ thông tin về hình thức vay, biết rõ hơn về khoản tiền mình sẽ trả theo từng tháng đồng thời tránh được những rắc rối liên quan đến tính pháp lý.

 

Thủ tục mua xe Toyota thường có 2 phần giấy tờ chính: Nhóm giấy tờ nhân thân và nhóm giấy tờ chứng mình tài chính, qua đó ngân hàng có thể thẩm định và đưa ra mức cho vay phù hợp với khả năng chi trả trong tương lai của người mua.Trong cả trường hợp mà người mua thế chấp tài sản khác như nhà cửa hay chính chiếc xe đã mua thì mức vay trả góp thường là 80% giá trị xe và thời gian tối đa khoảng 6 – 8 năm.

Đối với những khách hàng muốn mua một chiếc xe có giá trị quá lớn, vượt xa khả năng chi trả của bản thân dựa vào nguồn thu nhập chính thì cần phải chứng minh được các nguồn thu nhập khác, hoặc minh bạch ở các tài sản thế chấp khác nhu đất đai, nhà cửa, sổ tiết kiệm,… thì mới dễ dàng được ngân hàng chấp thuận cho vay. Nếu không, hồ sơ vay vốn Toyota  của bạn sẽ bị từ chối.

Người vay cần chuẩn bị tốt những điều kiện cần thiết khi vay mua xe ô tô Toyota , đồng thời tìm hiểu và xin tư vấn thêm từ ngân hàng muốn vay tiền để có được hướng vay tốt nhất cho bản thân, hạn chế tối đa các khoản thế chấp rủi ro cao.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Thủ tục mua xe tại Toyota Thái Nguyên tại ngân hàng cũng như quy trình mua xe trả góp và những lưu ý về thủ tục mua xe trả góp tại ngân hàng. Hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng.

Mọi thắc mắc về các khoản vay ngân hàng mua xe trả góp xe Toyota  cần được giải đáp, khách hàng có thể liên hệ với Mạnh Toyota  qua hotline 0913.185.513 để được các chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí.