Bảo vệ nội thất xe hơi trong những ngày hè nắng nóng với 4 cách

Diện mạo của chiếc xe bị ảnh hưởng rất nhiều bởi hình ảnh của nội thất. Do đó, các chủ xe nên chú ý bảo vệ nội thất “xế cưng” của mình. Đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng gay gắt.

Các chi tiết ngoại thất của một chiếc xe bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các tác nhân bên ngoài. Tuy nhiên, nội thất xe hơi cũng rất dễ bị tác động bởi môi trường khắc nghiệt. Đặc biệt là thời tiết nắng nóng gay gắt. Đây không phải là điều mà ai cũng biết.

Vẫn luôn có cách tốt nhất để bảo vệ nội thất ô tô dù trong bất cứ hoàn cảnh thời tiết nào. Điều này sẽ giúp mang lại cảm giác thoải mái nhất cho tài xế và tất cả hành khách khi sử dụng xe.

Dùng tấm chắn nắng cho kính lái

cách chống nắng cho oto

Bất cứ ai sử dụng ô tô cũng đều biết sự ngột ngạt khi chờ điều hòa ô tô vận hành vào một ngày nắng nóng. Bên cạnh đó, nhiệt độ trong xe ô tô khi bị mặt trời chiếu trực tiếp có thể vượt ngưỡng 54 độ C. Thậm chí cao hơn khi nhiệt độ bên ngoài đạt ngưỡng 27 độ C. Để ngăn chặn ánh mặt trời chiếu thẳng vào nội thất thì cách tốt nhất là bạn nên sử dụng tấm chắn nắng mặt trời cho kính lái. Tùy thuộc vào từng loại xe mà sẽ có các tấm chắn nắng với kích thước lớn, trung bình, nhỏ phù hợp.

Chống nắng bảng táp lô và kính sau ô tô bằng thảm

Nhiệt độ trong nội thất tăng không chỉ do ánh nắng chiếu thẳng qua cửa sổ xe. Mà còn qua kính chắn gió trước và sau. Dù nhiệt độ trong cabin không tăng thì ánh nắng mặt trời cũng có thể làm tổn hại đến nội thất của xe. Cũng như khu vực boong sau và bảng điều khiển.

Lớp bọc của boong sau và bảng điều khiển có thể bị làm mờ màu và nứt do ánh sáng mặt trời. Nếu lớp da bọc có màu đen thì khả năng hấp thụ nhiệt càng cao. Mặc dù vậy. Chủ xe có thể bảo vệ chúng bằng cách sử dụng các vật dụng cứng hoặc thảm để che chắn.

Trang bị thêm thảm sàn ô tô

Để bảo vệ nội thất xe hơi. Các chuyên gia về sử dụng ô tô đánh giá thảm trải sàn có rất nhiều tác dụng. Trong mùa hè, các gia đình thường có các chuyến đi chơi xa hoặc các hoạt động ngoài trời nhiều hơn. Do đó, trang bị thêm một tấm trải sàn là một điều cần thiết. Tuy nhiên, bạn nên giữ gìn thảm trải sàn ô tô cẩn thận bởi nó khá là dễ bị hỏng.

Chiếc thảm sẽ phát huy nhiều công dụng hơn nếu được thiết kế theo phong cách “phù hợp với mọi loại thời tiết”. Chủ xe nên trang bị một tấm thảm loại này và đặt lên trên thảm xe vốn có. Loại thảm này không chỉ chịu được mọi loại nước, đất, vết bẩn và bất cứ thứ gì được ném xuống sàn mà còn giúp tấm sàn nguyên bản bên dưới khỏi các vết nứt và rách từ các đế giày.

Giữ lớp da bọc luôn luôn sạch sẽ

Giữ lớp da bọc luôn sạch sẽ là một việc nói dễ hơn làm. Đôi khi chúng ta sẽ có những khoảnh khắc vô ý làm bẩn lớp da bọc ghế hoặc các bộ phận khác. Gây nên các vết ố trên bề mặt rất khó lau chùi. Các chủ xe nên chuẩn bị sẵn một tấm vải mềm. Hay dung dịch tẩy rửa trên xe để nhanh chóng lau chùi các vết bẩn hoặc ố trên lớp da của nội thất.

Trong trường hợp chủ xe không muốn mất tiền đầu tư thêm bất cứ phụ kiện nào. Thì cách đơn giản nhất là luôn đỗ xe dưới bóng mát. Chú ý phủi qua đế giày trước mỗi lần bước vào trong xe. Hãy cố gắng giữ nội thất chiếc xe của mình luôn sạch sẽ. Lung linh như phần ngoại thất để tuổi thọ chiếc xe được kéo dài.

Bảng giá bán xe tại Toyota Thái Nguyên